เปิดอบรมฝึกทักษะ “การเป็นผู้ประกอบการ” วันที่ 5-6 และ 19 สิงหาคม 2566
กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร และศูนย์กลางนวัตกรรมอาหารแห่งมหาวิทยาลัยศิลปากรจึงเล็งเห็นความสำคัญของการสร้าง “ภูมิคุ้มกัน” ให้แก่นักศึกษาด้วยการส่งเสริมและเตรียมความพร้อมในการประกอบอาชีพในอนาคต เพราะการอยู่รอดในยุค Next Normal ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 นี้ นอกจากจะต้องใช้วิชาความรู้แล้ว ยังจำเป็นต้องมีทัศนคติที่ดี (Attitude) มีความรอบรู้จากประสบการณ์จริง (Know-how) และมีทักษะรอบด้าน (Skill) ตลอดจนมีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์หรือลักษณะงานที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ จึงจัดให้มีโครงการ “อบรมฝึกทักษะการผู้ประกอบการ”ทั้งภาคทฤษฎีและการฝึกปฏิบัติจริง เพราะนอกจากจะเป็นการพัฒนาทักษะเดิม (Upskill) และเพิ่มเติมทักษะใหม่ (Reskill) ให้แก่นักศึกษาแล้ว ยังช่วยลดอัตราการว่างงานและสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพให้แก่นักศึกษา อันจะส่งผลให้ระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศได้รับการฟื้นฟูและพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนสืบต่อไป