โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประกอบการใส่ใจสุขสาธารณะ “อาหารสะอาดปลอดภัย ทำอย่างไรให้ได้ใบรับรอง”
วันที่ 27 สิงหาคม 2565 หน่วยพัฒนาสุขภาพนักศึกษา งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประกอบการใส่ใจสุขสาธารณะ “อาหารสะอาดปลอดภัย ทำอย่างไรให้ได้ใบรับรอง” ณ ห้องประชุมเกาศัลย์ ชั้น 3 อาคารเพชรรัตน – สุวัทนา
โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ว่าที่ ร.ต.ศรายุธ สิมะดำรง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ และนายมาโนช กลางแท่น นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม บรรยายให้ความรู้กับผู้ประกอบการโรงอาหารสระแก้ว และโรงอาหารเพชรรัตน
ซึ่งกิจกรรมในโครงการมีการบรรยาย เรื่อง กฏหมายสำคัญที่เกี่ยวกับผู้ประกอบการและผู้สัมผัสอาหาร มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร และสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการทำการสาธิตและทำแบบทดสอบ และมอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการ ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/665975-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_งานพี่แหม่ม_๒๒๐๘๒๘_227-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_2782022-อบรมผู้ประกอบการ_๒๒๐๘๒๘_25-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_27082022-โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประก-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_2782022-อบรมผู้ประกอบการ_๒๒๐๘๒๘_57-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_2782022-อบรมผู้ประกอบการ_๒๒๐๘๒๘_75-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/LINE_ALBUM_2782022-อบรมผู้ประกอบการ_๒๒๐๘๒๘_71-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/678676866-1024x768.jpg)
![](https://dsa.su.ac.th/ksu/wp-content/uploads/2022/09/687866-1024x768.jpg)